360Kpop Logo360KPOPFacebook bất ngờ thay đổi biểu tượng Like

Ngày hôm nay, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã cho làm mới biểu tượng nút Like quen thuộc. Trước đây thì người dùng Facebook đã quá quen với biểu tượng bàn tay “Number One” tượng trưng cho nút Like và giờ đây, lần đầu tiên được thay đổi.

Theo thống kê cả 2 nút bấm này mỗi ngày được người dùng Facebook chứng kiến tới 22 tỷ lần, bởi vậy, sự thay đổi này hứa hẹn sẽ làm xáo trộn không nhỏ cho các website. Đặc biệt thì hiện đã có 7,5 triệu website hiện tích hợp nút Like của Facebook.

Biểu tượng mới của nút Like được thiết kế lại và bắt đầu được sử dụng trong ngày hôm nay, 7/11.

Điểm mới nhất trong sự thay đổi lần này là Facebook đã tích hợp bộ đôi icon Like và Share ở cạnh nhau. Hầu hết mọi người có thể không biết sự khác biệt giữa chúng, nhưng Ling Bao, Giám đốc sản phẩm của MXH này nhấn mạnh rằng khi bấm nút Like, ngay lập tức nội dung sẽ được đăng lên Facebook, trong khi nút Share cho phép bạn thêm bình luận trước khi gửi bài, hoặc cho phép bạn chia sẻ các nội dung dưới dạng như 1 tin nhắn riêng.

Trước khi nút Like mới được triển khai thì nhóm thiết kế đã phải xin phép và được các nhà thiết kế của công ty, Phó Chủ tịch, đội ngũ pháp lý, và thậm chí cả giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, phê duyệt. Toàn bộ công việc thiết kế lại nút Like từ đầu đến cuối mất khoảng sáu tháng

Những đổi mới về thiết kế của nút Like và Share trên Facebook

Hiện tại thì tiến trình thay mới nút Like vẫn đang diễn ra và một số thiết bị có thể vẫn nhìn thấy biểu tượng Like quen thuộc nhưng nó sẽ sớm được thay thế bằng biểu tượng mới trong một vài ngày tới.

Theo TechzCác tin liên quan

Bình luận