360Kpop Logo360KPOPThe Romantic & Idol, những cuộc hẹn hò chưa kết thúc, tạm biệt mùa đầu tiên

Banner bởi GrayGhi chú: Đây là phần tiếp theo của review trước đây, được viết sau khi mùa thứ nhất kết thúc

The Romantic & Idol, những cuộc hẹn hò chưa kết thúc

Romantic and Idol, một chương trình đầy tiềm năng nhưng cũng sẽ rất dễ bị ảnh bởi nhiều nhân tố khác. Nhưng thật may mắn, chương trình đã diễn ra tốt đẹp hơn cả mong đợi và thậm chí còn nhanh chóng tiếp tục với những thần tượng mới. Những thần tượng tham gia chương trình thể hiện rất nhiều khía cạnh cá nhân mà khán giả khó có thể thấy trong những chương trình thực tế có kịch bản bình thường, thậm chí hình ảnh của một vài người còn tạo tiếng vang lớn, điều này càng minh chứng rằng không có gì là xấu khi những người quản lý không xuất hiện.

Vì chương trình đang chuẩn bị cho mùa thứ 2 nên giờ đây chúng ta lại có thể tiếp tục chờ đợi để đón xem một chương trình gay cấn nhưng lại tràn ngập những cảm xúc, một chương trình luôn khiến người xem phải tò mò đoán xem sẽ có chuyện gì xảy ra, một chương trình khiến bạn cảm thấy ghét cả những thần tượng mà bạn luôn yêu thích và cũng là một chương trình làm thỏa mãn sự lãng mạn mà luôn tồn tại trong mỗi chúng ta. Đúng là cũng có những lúc mọi thứ quá hoàn hảo làm chúng ta liên tưởng mọi chuyện như đã được sắp xếp sẵn, đôi lúc lại quá ngượng ngùng khiến người xem chỉ muốn tắt đi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những khoảng lặng trong các tập phim rất đáng xem và cũng rất xứng đáng để chúng ta tiếp tục chờ đợi trong mùa thứ 2.

 

Khi chương trình bắt đầu, tôi đã viết một bài nhận xét về những lời tuyên bố của công ty sản xuất, cũng nói đến sự mong đợi và ấn tượng đầu tiên của tôi về chương trình. 8 tập của chương trình trôi qua, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều cả về chương trình lẫn những thần tượng tham gia chương trình mà tôi theo dõi. Lúc đầu, chương trình tạo cho tôi cảm giác không được công bằng cho lắm, nhất là chuyện thời gian lên sóng của từng người, và có những thần tượng chỉ hứng thú với những người có mức độ nổi tiếng cùng với mình.

Tuy nhiên, vì các cặp đôi được tráo đổi rất nhiều lần trong các trò chơi đổi cặp ngẫu nhiên (Có thể nhớ đến những lần phải chọn áo sơ mi hay vòng cổ một cách ngẫu nhiên), vì thế thời gian phát sóng không còn dành cho một vài người cố định nữa mà phần lớn là dành cho cặp đôi nào lãng mạn nhất. Mặc dù có vẻ còn hơi khắc nghiệt nhưng chương trình vẫn cố giữ đúng chủ đề như một bộ phim lãng mạn. Do vậy nên cặp đôi JB và Seung-ah rất ít đất diễn bởi ngay cả khi không ở cạnh nhau thì họ cũng không tìm được hướng đi đúng cho mình như những người khác.

 

Đối với JB, anh ấy và Mir đã thể hiện những tính cách mà có lẽ sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự nổi tiếng của mình, đây có lẽ cũng là một trong những mục đích của chương trình này. Còn với Mir, như tôi đã từng nhắc đến trước đây, anh ấy thường không kiểm soát được lời nói của mình, dù đây cũng là một trong những nét thu hút của anh ấy, nhưng đến cả JB cũng không bao giờ gây ra những trò đùa thiếu thận trọng trong chương trình Romantic and Idol như vậy. Điều thú vị ở chỗ hai người dường như đã đổi vai cho nhau khi chương trình bắt đầu, lúc họ bắt đầu có cảm tình với người khác, Mir từ một anh chàng thiếu nhạy cảm, không có một chút lãng mạn đã biến thành một chàng trai rất dễ thương và hay lúng túng trong khi JB lại hoàn toàn ngược lại. Tôi rất ghét khi phải nói thế này, nhưng đến giữa chương trình, tôi thực sự chỉ muốn đánh vào đầu JB thôi bởi trong suy nghĩ của tôi trước đây thì anh là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất.

Càng hẹn hò, JB càng thể hiện sự chưa chín chắn của mình còn Mir thì lại luôn nói những điều không nên nói, vì vậy mà hai chàng trai còn lại không cần phải làm bất cứ chuyện gì thì vẫn giữ được hình ảnh chín chắn của bản thân. Jun. K là người rất cởi mở nhưng lại hay bị ám ảnh. Lúc này đây, tính cách của anh khá đáng yêu, khiến anh có vẻ chân thực hơn. Tuy nhiên tôi nghĩ quản lý của anh cũng không thích thú gì khi thấy Jun. K bị gắn với hình ảnh này - đó là hình ảnh khi anh suốt ngày bị ám ảnh bởi việc nhảy nhót của cô gái và màu vàng. Đấy chính là ví dụ điển hình về tính thực tế của chương trình mà các fan khó có thể thấy trên những chương trình có sẵn kịch bản. Chỉ cần xem trong chương trình mọi người đã có thể nhận thấy Jun. K rất dễ bị thu hút bởi một sự việc nào đó và luôn nghĩ về nó liên tục, việc đó có khi đơn giản chỉ là thói quen của riêng anh chứ không phải do tính cách anh có vấn đề. Có lẽ Hyung-sik là chàng trai hoàn mỹ duy nhất. Không còn từ nào có thể diễn tả anh ấy ngoài anh là một chàng trai rất ngọt ngào, lãng mạn và vô cùng chu đáo. Nếu bạn đang tìm một thần tượng để hâm mộ, bạn nên chọn anh ấy.

 

Đối với các cô gái thì họ vẫn giữ nguyên vẹn được hình ảnh của mình trong toàn bộ chương trình, đây có lẽ là điều rất đáng quý trong chương trình này. Họ đều bộc lộ cảm xúc rất chân thành, vì thế nên mong mọi người đừng áp đặt suy nghĩ của mình rằng việc họ không tự làm hỏng hình ảnh của mình đồng nghĩa với việc chương trình có kịch bản. Đấy chỉ đơn giản là do họ biết lúc nào cần im lặng trước mặt người khác.Seung-ah là người phải trải qua nhiều đau khổ nhất trong chương trình, tuy nhiên cô vẫn giữ được sự bình tĩnh đáng quý đến tận tập cuối cùng dù đã phải chịu sự khủng hoảng rất lớn. Tôi không đưa ra bất kỳ nhận xét gì cả bởi nếu ở vị trí của cô ấy thì bản thân tôi cũng sẽ làm như vậy, có một chút xấu hổ nhưng tôi vẫn phải thừa nhận nó. 

Đối với tôi người ít bày tỏ cảm xúc nhất có lẽ là Hyejeong, bởi vì dù cuối cùng cô ấy thành cặp với Jun. K, dù anh ấy có vẻ rất thích cô nhưng cảm xúc của cô luôn không rõ ràng. Cũng có thể là cô ấy còn ngượng ngùng hoặc do vấn đê tuổi tác tác động nhiều tới cô nhưng không chỉ một lần tôi đã thấy cô ấy luôn để bản thân trôi theo sự lãng mạn chứ không hề cảm nhận bằng cảm xúc thật của mình. Cô ấy đã từng nói trong một vài cuộc phỏng vấn rằng việc ở chung với Jun K. có gì đó hơi nặng nề, vì thế có lẽ việc cô ấy chọn anh ấy lúc cuối season chỉ như một quyết định đối phó.

 

Đối với Jei, cô ấy chỉ cần tìm ra được người bạn đôi thích hợp để thổ lộ sự lãng mạn ở sâu thẳm con người mình. Còn với Ji-hyun – cô gái của định mệnh, cô đã thể hiện bày tỏ sự chân thành của mình, và rất ngọt ngào, cô đã phải lòng Hyung-sik theo một cách rất rất tự nhiên. Cặp đôi của Mir và Jei cùng với Hyung-sik và Ji-hyun là những cặp đôi thật nhất trong vòng lựa chọn cuối cùng. Không thể nào tìm thấy điều gì chân thật hơn khi thấy những hành động và ngôn ngữ cơ thể của họ lúc bày tỏ với đối phương. Đặc biệt là lúc Hyung-sik chạy ngay đến chỗ Ji-hyun khi nhìn thấy cô và lúc Mir bị ngã sụp xuống khi còn chưa bước đến chỗ Jei, nhưng sau đó lập tức đưa ra quyết định ở lại cùng cô ấy. Nếu có bất kì scandal nào về những cặp đôi này trong một vài tháng tới thì mọi người cũng không cần ngạc nhiên.

Hơn hết, chương trình như một cảnh cửa dẫn mọi người biết đến sự khác biệt giữa các chàng trai và những cô nàng, trong suy nghĩ và hành động đều khác biệt. Tôi chắc rằng một phần nào của văn hóa Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế hiểu rõ hơn qua chương trình, giữa Hàn Quốc và phương Tây. Thông điệp muốn được gửi đến là phụ nữ thường vững tin vào tình yêu của họ, và những người đàn ông thường có rất nhiều cảm xúc khác biệt trong họ. Người duy nhất khác biệt là Hyung-sik; nhưng phải nói thật, duyên phận đáng kinh ngạc giữa anh và Ji-hyun không phải là chuyện dễ trong thế giới thực hiện nay. Trong thực tế, các mối quan hệ có vẻ giống với Seung-ah và JB hơn cả, chính là kiểu tuy bị tổn thương hết lần nay đến lần khác nhưng bạn vẫn kiên trì theo đuổi tình yêu với người đó.

 
Vậy làm sao bạn chấp nhận được một chương trình như thế và xem tiếp đến lần thứ hai? Câu hỏi này xuất hiện trong đầu tôi ngay khi có thông tin xác nhận sẽ có mùa thứ 2. Một trong những điểm thu hút của chương trình là khán giả không biết được những thần tượng chân thành đến đâu vì thế đôi lúc họ không biết các bày tỏ cảm xúc của mình, tuy nhiên do chương trình đã được phát sóng và các thần tượng được tự do trò chuyện thăm hỏi nhau nên có lẽ những người tham gia mùa 2 cũng biết được bản thân nên làm những điều gì.
 

Mùa thứ 2 đã xác nhận những thần tượng tham gia. Với phải nữ thì gồm có G.NAYe-won (Jewlery),Jiwon (Spica) và Eunyoung (Two X), còn với phái nam là Jong-hoon (FT Island), Kevin(ZE:A),Minhyuk (BTOB) và N (VIXX).


Với tư cách là người yêu mến season đâu tiên, tôi rất mong chờ những cảnh lãng mạn tuyệt vời trong thời gian sắp tới. Những thần tượng tham gia lần này có vẻ ít bị chênh lệch tuổi tác hơn trước, nhưng vẫn có sự trộn lẫn giữa những thần tượng nổi tiếng và những thần tượng ít được biết đến, chưa kể trong đấy còn có thần tượng mà tôi thích, vì thế chương trình lần này chắc hẳn đã đầy đủ gia vị để có thêm một mùa thành công nữa. Tuy nhiên, khán giả vẫn còn lo lắng mùa lần này sẽ ra sao khi phải tiếp bước sự thành công của mùa đầu tiên. Vì thế chúng ta không thể làm gì khác ngoài chờ đợi và xem thử liệu rating có đủ cao để cho phép chương trình kéo dài thêm một vài tập nữa hay không. Tôi không chắc mình có thể biết được liệu Minhyuk có thực sự là một bad boy đúng nghĩa hay không, vì thế đành hy vọng anh ấy không thực sự như thế.

Các bạn nghĩ gì về chương trình Romantic and Idol? Liệu các bạn có tiếp tục đón xem season 2 không?Nguồn: Seoulbeats
Dịch bởi: bangnhi_9x @ 360kpop
Biên tập bởi: Max Young @ 360kpop
TAKE OUT WITH FULL CREDITCác tin liên quan

Bình luận