360Kpop Logo360KPOPChương trình “Running Man” kỷ niệm 3 năm phát sóng

[IMG]Đối với vô số người hâm mộ của chương trình “Running Man” đài SBS, ngày 10/7/2013 ắt hẳn là một ngày vô cùng đặc biệt vì đây là ngày đánh dấu 3 năm phát sóng một trong những chương trình truyền hình thực tế vô cùng hài hước của Hàn Quốc. Để kỷ niệm dịp đặc biệt này, báo mạng No Cut News đã tổ chức một buổi phỏng vấn đặc biệt với nhà sản xuất chính Cho Hyo Jin để anh có thể ngồi xuống thư giãn và cùng tán gẫu sau ba năm chạy không ngừng nghỉ. 


- Anh có suy nghĩ gì nhân dịp kỷ niệm 3 năm phát sóng? 

Cả tôi và anh Yoo Jae Suk đều không nghĩ rằng chương trình có thể kéo dài đến vậy (Cười). Chúng tôi thấy rất mừng. Mỗi tuần chúng tôi đều cùng nhau thảo luận và tiến hành thử những ý tưởng mới. Nhiều lúc chúng tôi nhận được những phản hồi rất tích cực. Chúng tôi vô cùng biết ơn khán giả vì đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 3 năm qua. 


- Anh có dự định thực hiện một tập đặc biệt nào nhân dịp này không? 

Chúng tôi đã quay rất nhiều tập đặc biệt trong 3 năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang thảo luận xem có nên quay một tập kỷ niệm dịp đặc biệt này không. Nếu quay tập đặc biệt thì áp lực do sự kỳ vọng của khán giả sẽ rất cao. Nhưng chỉ cần chúng tôi nghĩ ra ý tưởng phù hợp thì chúng tôi sẽ tiến hành ngay lập tức. 


- Anh thấy tập nào đáng nhớ nhất? 

Tập siêu năng lực là tập đáng nhớ nhất đối với tôi. Buổi quay diễn ra vô cùng nhịp nhàng ăn khớp với những gì chúng tôi đã chuẩn bị trước, và nhờ đó chúng tôi bắt đầu hiểu ra cách lồng những câu chuyện vào một trò chơi. Trước đó thì các trò chơi của chúng tôi rất đơn giản. Mỗi thành viên đều có thể tạo nên câu chuyện của riêng mình. Những tập ra nước ngoài cũng rất đáng nhớ, đặc biệt là tập có cầu thủ Park Ji Sung. Anh ấy là người luôn muốn xuất hiện thường xuyên trên chương trình, tất cả các thành viên đều yêu mến anh ấy. Chúng tôi rất thân với anh ấy từ sau tập đó nên thật dễ dàng khi mời anh trở lại với chương trình. Lần quay thứ hai với anh ấy còn cực kỳ thuận lợi so với lần đầu nên chúng tôi thấy vô cùng hài lòng. 
 

[IMG]- Anh nghĩ khách mời nào ấn tượng nhất? 

Park Ji Sung là người làm tôi ấn tượng và kinh ngạc nhất. Tôi không ngờ anh ấy dễ nói chuyện như vậy (Cười). Khi lần đầu tôi tới Anh để mời anh ấy xuất hiện trong chương trình thì tôi đã thấy anh là người rất hài hước và khá hợp với các chương trình truyền hình. Thậm chí ngay cả anh Yoo Jae Suk cũng khuyến khích anh ấy nên xuất hiện trên các chương trình thực tế nhiều hơn. Anh Choi Min Soo cũng là người vô cùng tuyệt vời. Anh ấy diễn vừa tròn vai vừa sống động, là người luôn làm quá trình quay trở nên vô cùng hồi hộp. Tôi thật khó mà quên nổi anh ấy. Và cả diễn viên Jung Woo Sung cũng rất đáng ngạc nhiên. Tôi những mong được thấy khía cạnh đầy nam tính và quyến rũ của anh ấy nhưng không ngờ khi quay phim anh lại là người vui tính đến vậy. Ngoài ra thì các nữ ca sỹ, diễn viên như Son Ye JinGong Hyo JinHan Hyo JooSuzy và Sulli cũng rất nổi bật. Tuy nói nếu mời được càng nhiều khách mời thì càng tốt, nhưng có vẻ như khán giả thích những vị khách tham diễn một cách đầy dữ dội mạnh mẽ trong chương trình hơn. Tôi thấy cảm động vì sự hết mình của họ. 


- Anh nghĩ chương trình "Running Man" bắt đầu nổi tiếng từ khi nào? 

Tôi nghĩ bước ngoặt của chương trình là tập chúng tôi ra nước ngoài. Vào thời điểm đó, chúng tôi phải lên kế hoạch chuẩn bị cho mọi phương án có thể thay đổi. Trước đó, chúng tôi thường quay từ lúc bình minh cho tới khi tối mịt, và chúng tôi nhen nhóm suy nghĩ nên thay đổi. Chúng tôi quyết định quay tại nhiều địa điểm hơn là chỉ tập trung một chỗ. Tập đầu tiên áp dụng phương pháp mới là tập "Vòng đua Nữ hoàng"với khách mời là diễn viên Noh Sa Yeon và ca sỹ Goo Hara, đây cũng là tập đầu tiên chúng tôi tiến hành hệ thống "vòng đua". May thay khán giả rất hài lòng đón nhận, và chúng tôi quyết định áp dụng luôn cho chuyến du ngoạn Thái Lan sau đó. Làm như vậy chúng tôi cũng có thể cho khán giả thấy những nét tiêu biểu của nhiều địa điểm nổi tiếng trong cùng một tập. 

- Anh có thấy chương trình có vẻ rất nổi tiếng cả trong và ngoài nước không? 

- Tôi cũng không hiểu sao lại thế (Cười). Nhiều người nước ngoài nói rằng chương trình của chúng tôi rất vui nhộn và đầy những ý tưởng mới mẻ theo từng tuần. Chương trình cũng vô cùng hài hước và tràn đầy nhiệt huyết, cho nên tôi nghĩ đó là lý do tại sao mọi người lại giành nhiều tình cảm cho chúng tôi đến vậy. Có điều tôi thấy việc quay phim ở nước ngoài rất cực nhọc (Cười). Vì có quá nhiều người hâm mộ vây quanh nên đôi khi chúng tôi thấy thật khó khăn để có thể tiếp tục buổi quay. 

- "Running Man" đang nổi tiếng ra toàn khu vực và trên thế giới, điều này có gây áp lực với anh không? 

Ngay từ tập đầu tôi đã thấy vô cùng áp lực rồi (Cười) Sau khi chương trình trở nên nổi tiếng, nhóm sản xuất luôn luôn phải tổ chức các buổi thảo luận về ý tưởng và những vấn đề xung quanh. Do chúng tôi có rất nhiều khán giả trẻ tuổi nên mỗi ý tưởng đều phải thật mới mẻ và chất lượng. Chính vì thế chúng tôi thấy áp lực và mệt mỏi lắm (Cười). Vì chúng tôi chỉ có thể bày ra các kiểu trò chơi trong những khoảng không gian tương đối hẹp nên chúng tôi luôn phải đào sâu suy nghĩ về việc xây dựng, phát triển và đổi mới mọi ý tưởng có thể. 

- Anh có thể cho biết tại sao các khách mời lại nhiệt tình đến vậy trên chương trình? 

Lúc đầu, tôi rất khó khăn khi tìm khách mời xuất hiện trên chương trình, vì họ luôn nghĩ tham gia chương trình này rất mệt và khô khan. Đối với tôi trong khuôn khổ một trò chơi, xây dựng hình tượng là việc khó khăn nhất. Trong các tình huống thường nhật thì rất dễ xây dựng nên một hình tượng phù hợp, nhưng trái lại rất khó trong lúc chơi trò chơi. Dàn thành viên cố định cần phải biết cách vừa tham gia vào trò chơi vừa linh động thay đổi hình tượng cho phù hợp với tình huống, cho nên ban đầu chúng tôi không muốn ấn định một hình tượng không phù hợp với họ. Sau này qua một thời gian, khi mỗi thành viên đều tìm được hình tượng thích hợp với bản thân và dẫn theo đó là bầu không khí ăn ý dễ chịu thì khách mời mới có thể cảm thấy thoải mái và tham dự cùng họ được. Cho nên, tôi nghĩ bất cứ ai đến với "Running Man" đều sẽ thấy sảng khoái. Thật ra thì tôi luôn khuyên họ rằng khi đến với chương trình, họ chỉ cần ứng xử tự nhiên và cùng tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ với chúng tôi thôi. Vì có nhiều vị khách mời vô cùng tuyệt vời xuất hiện trên chương trình nên những người khác cũng thích thú tham gia cùng. Tôi nghĩ đây là một vòng tròn lan tỏa đầy tích cực. 

[IMG]


- Theo tôi thấy, trong số những chương trình đài SBS, "Running Man" là chương trình tồn tại lâu nhất, anh nghĩ sao về điều này? 

Tất cả là nhờ vào các thành viên cố định của chương trình. Tiêu biểu như anh Yoo Jae Suk rất giỏi khi luôn tạo nên bầu không khí thoải mái giữa mọi người. Kim Joong Kook tuy có hình ảnh mạnh mẽ trên TV nhưng đằng sau ống kính cậu ấy rất quan tâm tới những người xung quanh. Chính vì thế mà các thành viên mới trở nên thân thiết với nhau được. Biên kịch và nhà sản xuất cũng làm việc vô cùng chăm chỉ để xây dựng nên những tiết mục mới. Chúng tôi cùng nhau cố gắng để đổi mới mỗi ngày, nên tôi nghĩ khán giả cũng thấu hiểu điều đó và hết lòng ủng hộ chương trình trong suốt thời gian qua. 

- Anh có định thay đổi điểm gì ở chương trình không? 

Thay vì phải thường xuyên thay đổi khách mời thì chúng tôi hy vọng có thể nghĩ ra được thêm nhiều ý tưởng mới cho các trò chơi khác nhau. Chúng tôi muốn phát triển những thế mạnh mới nhưng rõ ràng không dễ dàng như đã tưởng. Vì chương trình đã kéo dài được 3 năm rồi nên tôi hy vọng chúng tôi có thể sớm mang tới một "Running Man" đổi mới hơn so với khi xưa. 


- Anh muốn chương trình ghi dấu như thế nào trong lòng công chúng? 

Một chương trình thật sự, thật sự vui nhộn. Tôi không mong mỏi gì nhiều hơn thế. Mặc dù có rất nhiều chương trình khác có ý nghĩa và mang đầy triết lý cuộc sống, nhưng tôi muốn "Running Man" chỉ là một chương trình hài hước đơn giản mà mỗi khi thưởng thức, khán giả sẽ quên đi mọi thứ trong đời thực và tận hưởng niềm vui mà chúng tôi mang lại. 


Nguồn: No Cut News, Nate
Dịch bởi Mây Mùa Hè@360KPOPCác tin liên quan

Bình luận